Thăm Hòn chồng- Hòn vợ bí ẩn ở Nha Trang


Tình yêu đôi lứa luôn là đề tài hấp dẫn từ ngàn năm trước, dường như thiên nhiên cũng cảm nhận được những ngọt ngào, hạnh phúc, sự hi sinh, nghĩa tình,…của thứ cảm xúc này nên đã để lại nhiều dấu ấn đặc biệt. Một trong số đó phải kể đến sức hấp dẫn của sự tích Hòn Chồng- Hòn Vợ tại Nha Trang

Đến với Nha Trang, ngoài việc ghé thăm những địa danh nổi tiếng cũng như chọn nghỉ dưỡng tại các resort cao cấp, nhiều du khách trong và ngoài nước còn rất thích thú ghé thăm Hòn Chồng- Hòn Vợ tại  phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Giống như một người đàn ông vạm vỡ đứng giữa đất trời thiên thanh, Hòn Chồng là một quần thể gồm nhiều phiến đá lớn xếp chồng lên nhau với nhiều hình thù độc đáo. Từ Hòn Chồng bạn còn có thể ngắm nhìn sự xinh đẹp, hấp dẫn của  Hòn Yến, Hòn Tre, cảng Cầu Đá và Vịnh Nha Trang.
Hòn Chồng là một quần thể các phiến dá lớn nhỏ nhìn xa tự như một người đàn ông vạm vỡ

Nằm dưới chân đồi phía Đông Hòn Chồng là Hòn Vợ tựa dáng hình một người phụ nữ hướng nhìn đau đáu ra biển như đang ngóng trông đợi chồng về. Hòn Chồng “vạm vỡ” bao nhiêu thì Hòn Vợ lại e dè, nhỏ nhắn, dịu dàng, uyển chuyển bấy nhiêu.
Hòn Vợ như người phụ nữ đau đáu nhìn ra biển chờ chồng ra khơi trở về

Điều đặc biệt là ở quần thể những phiến đá lớn nhỏ này còn được ví như nơi người khổng lồ để lại dấu vết khi ghé thăm trần gian. Hiện tại đây vẫn còn phiến đá lớn lồi lõm giống y hệt một bàn chân khổng lồ với các ngón ngắn dài cùng gót chân in dấu rất đậm. Tương truyền người ta kể rằng, một lần ông Khổng lồ ngồi câu cá, một con cá khổng lồ đã cắn câu và lôi cả dây câu đi. Để trụ vững trên mặt đất, bạn chân ông đã níu chặt vào phiến đá và để lại dấu vết như ngày hôm nay chúng ta còn thấy.
Cũng có một tích khác kể rằng, khi ông Khổng lồ ngắm cảnh thì bắt gặp một nàng tiên cá đang tắm. Vì quá say xưa ngắm nhìn dung nhan nàng nên ông đã trượt chân và để lại bàn chân to lớn của mình lưu lại trên phiến đá lớn.
Bàn chân của ông Khổng lồ để lại khi đến thăm trần gian


Sự hấp dẫn của Hòn Chồng- Hòn Vợ không chỉ bởi những phiến đá cực lớn như có sự sắp đặt của tạo hóa mà còn vì sự thanh bình, yên ả từ vùng biển hoang sơ tai đây. Những cảnh đẹp thiên nhiên chưa có bàn tay con người chăm sóc nhân tạo lại khiến nơi  này có sức cuốn hút lạ kỳ. Điều đó đã tốn không biết bao nhiêu giấy mực và những lời khen ngợi của dân sành du lịch cũng như những trang tin uy tín trên khắp thế giới. Vì thế, nếu có dịp mời bạn ghé thăm địa điểm lý thú và nhiều điều bí ẩn này để thấy được sự kỳ diệu mà tạo hóa đã ban tặng cho con người chúng ta. 
Thăm Hòn chồng- Hòn vợ bí ẩn ở Nha Trang Reviewed by phạm mai on 22:20 Rating: 5
All Rights Reserved by BLOG ĐÓ ĐÂY © 2017
Edit bởi: Star Tuấn | Chia sẻ bởi: Blogspot VN

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.